Cách Làm Bánh Kem Brodard Tiramisu Thơm Ngào Ngạt

Nếu bạn là người yêu thích các loại bánh thì bánh kem broadard tiramisu hẳn là một trong những món bánh chiếm được sự hài lòng của bạn. Loại bánh Âu với hương vị thơm ngon, sự mềm mịn tuyệt đối này rất đáng để bạn thực hành và làm thử tại nhà.
Ngoài kết cấu mềm thì bánh kem broadard tiramisu còn thu hút bởi phần kem béo ngậy, mát lạnh bên trên. Bánh rất phù hợp để làm món tráng miệng, làm bánh ngọt trong các buổi tiệc, sinh nhật, họp mặt… Chắc chắn với những chiếc bánh thơm ngon, xinh xắn này, bạn sẽ có được cảm tình từ rất nhiều người thân yêu đấy. Hãy cùng tham khảo công thức thực hiện ngay nhé!
1. Phần bánh
  • 50 gram bột mì đa dụng
  • 4 lòng đỏ trứng gà
  • 60 ml sữa tươi loại không đường
  • 25 gram đường
  • 25 gram dầu ăn
  • 15 gram  bột ca cao
  • Muối
  • 15 gram tinh bột ngô
  • 4 lòng trắng trứng
  • 2 gram bột cà phê tan
  • 60 gram đường
  • 1/4 thìa cafe cream of tartar

Nguyên liệu làm bánh

Bánh kem broadard tiramisu hấp dẫn (Ảnh: internet)
2. Phần kem
  • 200 gram pho-mát Mascarpone, bạn nên để pho – mát mềm ở nhiệt độ phòng
  • 120 ml kem tươi lạnh 30 – 35% béo
  • 5 ml chiết xuất va-ni
  • 10 ml rượu Rum
  • 25 gram đường
3. Phần syrup rượu cà phê
  • 10 ml rượu Rum
  • 2 g bột cà phê hoà tan
  • 45 ml nước sôi

Dụng cụ

  • Khay hình chữ nhật với kích thước 25 x 38 cm
  • Giấy nến để lót khuôn bánh.

Cách Làm Bánh Kem Brodard Tiramisu

Bạn bôi một lớp mỏng bơ vào khuôn, lót thêm giấy nến sau đó làm nóng lò nướng ở 170 độ C, hai lửa.
Lấy một cái âu thứ nhất, cho đường và lòng đỏ trứng gà vào đánh tan hòa quyện vào nhau.Tiếp đó cho thêm sữa và dầu ăn, trộn đều.
Bánh mềm mịn, thơm ngon (Ảnh: internet)
Lấy một âu khác, cho các nguyên liệu: bột mì, bột ngô, bột cà phê, bột cacao vào và trộn đều. Dùng rây để rây hỗn hợp bột này vào âu thứ nhất, trộn thành một hỗn hợp mịn.
Bạn đánh lòng trắng với cream of tartar và một xíu muối trong tốc độ thấp để mịn lại, từ từ cho 60 gram đường (chia thành từng lần nhỏ), tiếp tục đánh. Cứ 30 giây bạn mới cho một phần đường. Khi hết đường, bạn tăng tốc độ đánh cho bông mềm, rồi đánh tiếp tới khi bông cứng là ngừng.
Cho 1/3 lòng trắng trứng gà vào trong chiếc âu đựng lòng đỏ, trộn tới khi quyện đều. Tiếp tục cho 1 phần lòng trắng, trộn bằng chiếc phới dẹt cho quyện. Bạn trộn cho đến khi nào hết lòng trắng là được. Trong quá trình trộn, chú ý không quấy mạnh làm vỡ bọt khí khiến cho bánh nở kém, thiếu mềm xốp.
Trút số bột vào trong khay, tiếp đó bạn đem nướng ở khoảng 170 độ trong 25 phút. Khi nào thấy mặt bánh khô ráo, có độ đàn hồi tốt thì lấy bánh ra, gỡ khỏi khuôn, bỏ phần giấy nến rồi để nguội.
Làm kem Mascarpone
Bạn dùng máy đánh kem Mascarpone với vani, rượu, và đường trong khoảng 1 – 2 phút với tốc độ thấp cho đến khi nào thấy mịn nhuyễn.
Trút kem tươi vào đánh chung với Mascarpone tới khi đặc và thấy bông cứng lại. Bạn cho kem vào trong ngăn mát để bảo quản.
Làm syrup rượu cà phê
Bạn cho cà phê ra một cốc, hoà tan với nước nóng, sau đó trộn cùng với Rum và giữ ấm.
Dùng dao cắt bánh thành 2 hoặc 3 phần tùy ý. Xếp một phần bánh lên trên giấy nến, trên một mặt phẳng. Tiếp đó, bạn lấy chổi tẩm syrup rượu cà phê vào bánh. Phủ thêm kem Mascarpone rồi cho lớp bánh tiếp theo lên, lại tẩm syrup và phủ kem cho đều, đẹp. Bạn cho bánh vào ngăn mát trong 2 giờ để giúp cho kem đặc.
Dùng dao cắt bỏ rìa bánh, rắc thêm một ít bột cacao lên trước khi ăn. Bạn có thể trang trí bánh tùy thích để bánh đẹp hơn.
Với cách làm bánh kem broadard tiramisu trên đây, mong rằng bạn có thể làm ra những chiếc bánh thật thơm ngon để chiêu đãi cả nhà nhé!daylambanhdanang.beep.com bạn thành công!
Xem Thêm: Cách Làm Kem Bánh Gato Bằng Whipping Cream
Nguồn: http://daylambanhdanang.beep.com/cach-lam-banh-kem-brodard-tiramisu-thom-ngao-ngat-2018-03-31.htm

Comments

Popular posts from this blog

Cách Trang Trí Bánh Gato Bằng Kem Tươi

Mách Bạn Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Nướng Thủy Tinh

cach lam banh pateso chay